Làm thế nào để bắt đầu một thương hiệu thời trang: Hướng dẫn từng bước để tạo ra một thương hiệu thời trang thành công

by admin

Mỗi thương hiệu mang tính biểu tượng đều có một câu chuyện nguồn gốc. Một dòng quần áo có thể thống trị các cửa hàng bách hóa ngày nay có thể bắt đầu như một doanh nghiệp nhỏ chạy ra khỏi phòng khách của một nhà thiết kế thời trang non trẻ. Mặc dù việc tung ra dòng quần áo của riêng bạn là một thách thức, nhưng nhờ vào thương mại điện tử và tiếp thị trực tuyến, bạn có thể biến một thương hiệu bắt đầu trong một cửa hàng trực tuyến nhỏ thành một thương hiệu quần áo được yêu thích trên toàn quốc.

3 điều cần cân nhắc trước khi thành lập thương hiệu thời trang

Từ Donna Karan đến Vera Wang đến Paige Adams-Geller, những nhà thiết kế thời trang vĩ đại không chỉ là những tài năng về hình ảnh: họ còn là những doanh nhân được định hướng.

 1. Bắt đầu kinh doanh dòng quần áo tốn rất nhiều mồ hôi.
 2. Chắc chắn sẽ nảy sinh những thách thức, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn bắt đầu kinh doanh.
 3. Điều này không có nghĩa là bạn không nên theo đuổi đam mê của mình. Nếu bạn biết quê hương của bạn làm trong ngành công nghiệp thời trang, bạn có trách nhiệm với chính mình để làm mọi thứ có thể để biến dòng quần áo của riêng bạn thành hiện thực.

Làm thế nào để bắt đầu một thương hiệu thời trang trong 10 bước: Hướng dẫn từng bước

Các thương hiệu lớn của ngành công nghiệp quần áo không tập hợp lại với nhau theo kiểu chắp vá. Ngay cả khi liên quan đến việc thử-và-sai, những thương hiệu này gần như chắc chắn đã tuân theo một kế hoạch kinh doanh và tiếp tục mở rộng quy mô với tốc độ bền vững. Sử dụng hướng dẫn từng bước này như một cách để giúp cấu trúc mô hình kinh doanh của riêng bạn.

Hãy chuẩn bị cho những đỉnh cao và thung lũng khi bạn bắt tay vào hành trình kinh doanh quần áo của mình. Bắt đầu một công ty mới từ đầu không bao giờ là dễ dàng, nhưng chắc chắn là có thể. Hãy nhớ rằng tất cả các thương hiệu mang tính biểu tượng ngày nay đều bắt đầu từ đâu đó.

 1. Xác định nhu cầu trên thị trường . Một dòng quần áo thành công sẽ không thành công trên bàn trang điểm của nhà thiết kế sáng lập ra nó. Hãy nghĩ về một thị trường ngách trên thị trường hiện chưa được lấp đầy. Nó là một chiếc áo thun có thể mặc trong những dịp trang trọng? Đó có phải là một dòng áo hoodie tôn lên đường cong của ai đó không? Tìm ra sản phẩm nào nên tồn tại mà hiện không được cung cấp bởi một công ty quần áo lớn.
 2. Xây dựng kế hoạch kinh doanh . Điều này sẽ hướng dẫn toàn bộ hành trình của bạn với tư cách là một nhà thiết kế thời trang và nhà sản xuất quần áo. Hãy tự hỏi bản thân: mục tiêu cuối cùng của tôi đối với sản phẩm này là gì? Tôi có muốn trở thành một thương hiệu được bán ở Nordstrom và Macy’s không? Tôi có muốn tạo nhãn hiệu riêng cho một công ty như Target hay H&M không? Tôi có muốn tạo một thương hiệu cao cấp được bán trong một cửa hàng trên Đại lộ Melrose ở LA hay SoHo ở Thành phố New York không? Xác định mục tiêu của bạn và luôn ghi nhớ mục tiêu đó trong tâm trí bạn khi bạn xây dựng thương hiệu của mình.
 3. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn . Bước này gần như đồng thời với bước số một. Mục tiêu của bạn không chỉ đơn giản là xác định một mặt hàng quần áo nên tồn tại, mà còn là thị trường mục tiêu của người tiêu dùng cho sản phẩm đó. Xét cho cùng, thiết kế rực rỡ sẽ chẳng có tác dụng gì nếu thiếu khách hàng tiềm năng. Xem xét ưu và nhược điểm của việc nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học nhất định. Ví dụ, những người trẻ tuổi có xu hướng có ý thức về phong cách và có thể dễ tiếp thu hơn với tiếp thị trực tuyến và truyền miệng, nhưng họ cũng có thể có số tiền hạn chế. Khách hàng trung niên có thể có khả năng chi trả mức giá cao hơn, nhưng họ có thể ít quan tâm đến phong cách và đã trung thành với đặc điểm nhận dạng thương hiệu hiện có.
 4. Bắt đầu thiết kế . Có lẽ, đây là sở trường của bạn, và vì vậy đây là cơ hội để bạn tỏa sáng một cách sáng tạo. Bộ sưu tập đầu tiên bạn phát hành ra thị trường sẽ nói lên rất nhiều điều về bạn với tư cách là một nhà thiết kế, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang tạo ra thứ gì đó mà bạn sẽ hài lòng khi sử dụng làm thẻ gọi điện thoại của mình trong tương lai. Đồng thời, hãy suy nghĩ một cách thực tế. Bất cứ thứ gì bạn đang thiết kế sẽ phải được sản xuất theo cách tiết kiệm chi phí. Trở thành một nhà thiết kế thời trang thành công luôn là sự hòa quyện giữa lý tưởng và điều có thể đạt được.
 5. Tìm nhà sản xuất quần áo. Trừ khi bạn có kế hoạch tự tìm nguồn, cắt và may tất cả các vật liệu của mình, bạn sẽ cần một đối tác sản xuất. Điều này có thể có nghĩa là bất kỳ số thứ. Có lẽ bạn chỉ đơn giản là đang tìm kiếm những đồng nghiệp có thể giúp bạn may quần áo trong studio tại nhà. Có lẽ bạn đang tìm nhà cung cấp vải. Có lẽ bạn đang tìm kiếm một nhà máy hoàn toàn ồn ào có thể sản xuất nguồn cung cấp hạn chế hàng hóa cửa hàng của bạn cùng với các mặt hàng được sản xuất hàng loạt từ một thương hiệu đã có tên tuổi. Trong nhiều thập kỷ, sản xuất quần áo đã có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ. Do đó, việc tìm kiếm nhà sản xuất sẽ dẫn bạn đến một quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam, Sri Lanka hoặc Bangladesh. Bạn có thể muốn đến tận nơi để xem nhà máy, nhưng đối với những nhà thiết kế mới với ngân sách tiết kiệm, toàn bộ quá trình kiểm tra sẽ phải được thực hiện qua điện thoại và email.
 6. Chọn tên thương hiệu, biểu tượng và hồ sơ thị trường . Nếu có vẻ như các mặt hàng quần áo của bạn có thể được sản xuất với chi phí sản xuất hợp lý, thì bạn đã sẵn sàng bắt đầu lập kế hoạch cho hồ sơ công khai của mình. Điều này có nghĩa là chọn tên doanh nghiệp, biểu trưng và khẩu hiệu nếu cần. Nó có nghĩa là thiết kế một trang web với nền tảng thương mại điện tử như Shopify hoặc Etsy. Khách hàng thích những thương hiệu có câu chuyện hấp dẫn, vì vậy, việc đưa câu chuyện đó vào tên thương hiệu, biểu tượng hoặc trang web của bạn cũng sẽ hữu ích. Công việc này phải được hoàn thành vào thời điểm quá trình sản xuất chạy theo quy trình của nó. Bằng cách này, bạn đã sẵn sàng bán hàng ngay khi chúng được sản xuất.
 7. Chọn một mức giá cho các mặt hàng của bạn . Bước này liên quan đến việc xác định và hiểu đối tượng mục tiêu của bạn. Chọn một mức giá phù hợp với chi phí sản xuất của bạn nhưng điều đó không làm xa lánh những khách hàng mà bạn sẽ cần để bắt đầu kinh doanh thời trang của mình.
 8. Bắt đầu quá trình tiếp thị . Tại thời điểm này, doanh nghiệp mới của bạn cần nhận thức về thương hiệu. Instagram đã trở thành một nền tảng phổ biến cho việc này và nhiều người có ảnh hưởng trên Instagram rất vui khi được quảng cáo các thương hiệu thời trang mới để đổi lấy sản phẩm.
 9. Đặt mục tiêu bán hàng và phân phối thực tế . Đừng ngại hợp tác với một chuyên gia kinh doanh để bắt tay vào bước này. Chỉ vì bạn có tầm nhìn thời trang không có nghĩa là bạn biết về phân phối quần áo. Nếu bạn có thể đạt được mục tiêu bán hàng của mình, bạn có thể tiếp tục phát triển theo kế hoạch kinh doanh của mình.
 10. Bắt đầu khởi chạy mềm, sau đó tìm kiếm thêm đầu tư và quan hệ đối tác . Khi bạn đã có bằng chứng về khái niệm — quần áo mà bạn có thể bán với số lượng hạn chế — bạn đã sẵn sàng tiếp cận các đối tác kinh doanh tiềm năng và đồng đầu tư. Đúng vậy, thật tuyệt nếu sở hữu hoàn toàn công việc kinh doanh của bạn và giữ lại tất cả lợi nhuận trong tương lai của bạn. Nhưng khi hầu hết các chủ doanh nghiệp bắt đầu mở rộng quy mô, họ cần tiếp cận với nguồn vốn. Nhận một đối tác kinh doanh có thể cung cấp số vốn đó để đổi lấy một khoản cắt giảm tiền thu được trong tương lai là cách truyền thống nhất để làm điều này.

Muốn bắt đầu thương hiệu của riêng bạn?

Cho dù bạn đang bắt đầu công việc kinh doanh của riêng chúng tôi hay một CEO kỳ cựu đang tìm kiếm những kiến ​​thức cơ bản, thì việc hiểu rõ về quản lý con người, xây dựng nhóm và giao tiếp hiệu quả tại nơi làm việc có thể tạo ra tất cả sự khác biệt giữa một dự án kinh doanh thành công và một doanh nghiệp không thành công . Không ai biết điều này rõ hơn Anna Wintour huyền thoại, người đã đảm nhiệm chức vụ tổng biên tập tạp chí Vogue từ năm 1988. Trong Lớp học về sự sáng tạo và lãnh đạo của Anna Wintour , Giám đốc nghệ thuật hiện tại của Condé Nast đã cung cấp cho cô ấy cái nhìn sâu sắc và vô giá về mọi thứ từ tuyển dụng và quản lý một nhóm thành công để làm thế nào để phục vụ đúng đối tượng một cách tốt nhất.

Bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo kinh doanh giỏi hơn? Các Masterclass thành viên hàng năm cung cấp các bài học video độc quyền từ uy tín kinh doanh, trong đó có Anna Wintour, Diane von Furstenberg, Howard Schultz, và nhiều hơn nữa.

Related Articles

Leave a Comment